Thưởng thức đĩa bánh căn thơm ngon trên đường Hoàng Hoa Thám, Nha Trang là điểm dừng chân không thể bỏ qua đối với du khách.
>>> Những Quán bánh căn ngộ nghĩ chỉ open cửa sáng sớm tại Nha Trang
Trên đường Hoàng Hoa Thám, Nha Trang, có một quán bánh căn nhỏ chỉ mở cửa từ 6h sáng đến 12:00 trưa. Tuy nhiên, nhiều du khách từ xa có dịp để đến đây, đều tìm cách ghé quán để gọi 1-2 phần bánh căn.
Ấn tượng trước tiên khi bước vào quán là hình ảnh của một người đàn bà với dáng người nhỏ, đeo khẩu trang và bít tất tay để đổ bánh. Cô cũng là chủ sở hữu của quán bánh căn này. Bàn tay cô thoan thoát đổ bột vào khuôn, sau một đôi phút cạy bánh lên để vào khay bên cạnh. Tùy thuộc vào yêu cầu của bạn, chủ quán sẽ đổ bánh với trứng hoặc cho mực trên đỉnh bánh.
>>> oc ngon gia re
Thường thì khách ghé quán để ăn sáng hoặc ăn trưa. Bánh căn sau khi đổ xong có mùi bột thơm lừng, màu sắc nhẹ nhàng, được ăn cùng với nước sốt đầy đủ hành lá xắt nhỏ, những viên xíu mại mềm ngọt, hành phi và nguyên liệu không thể thiếu là xoài sống bào sợi. Bạn có thể đổ bánh căn với trừng gà, trừng cút, thịt bò hoặc mực, tôm để thêm phần dinh dưỡng và thơm ngon cho bánh.
Giá một điã bánh ở đây từ 10.000 đến 20.000 khoảng 3 cặp bánh, nếu ăn xíu mại sẽ tính phí nhiều hơn. Khi bánh đem ra sẽ sốt dẻo, bạn chỉ cần bỏ vào chén nước chấm, có thể dầm ra hoặc nhẹ nhõm đưa vào miệng cắn. Hãy nhớ đừng bỏ qua món xoài xanh ngập trong nước chấm, bởi nó là một nguyên tố làm bánh ngon thêm nhiều.
Nếu có nhịp được tham cửa công Trang, bạn hãy thử ghé thăm quán. Có thể hương vị bánh hay không gian quán không đủ hấp dẫn bạn, nhưng trải nghiệm ẩm thực do chính người dân địa phương chế biến là một kinh nghiệm đáng để thử.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét